4 Lưu Ý Khi Làm Việc Tại Công Ty Nước Ngoài

Hiện tại, có rất nhiều các nhà đầu tư đang để mắt đến thị trường Việt Nam. Điều này dẫn đến việc các tập đoàn, công ty nước ngoài đang xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam. Nếu có cơ hội được làm việc tại một trong những tập đoàn, công ty ấy thì bạn là người rất may mắn. Bởi lẽ, khi làm việc trong môi trường nước ngoài thì bạn sẽ thu lại được rất nhiều thứ như: tăng cường khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, hiểu biết thêm về văn hóa nước ngoài, kết bạn bốn phương,… Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn phải lưu ý khi làm việc trong môi trường nước ngoài. Vì người nước ngoài thường rất kỹ tính và thường đòi hỏi khá nhiều từ nhân viên của mình.

Amazing English sẽ “mách nhỏ” cho bạn đọc những điều mà bạn cần lưu ý khi được nhận làm việc tại các tập đoàn, và công ty nước ngoài nhé.

  1. Ăn mặc lịch sự      

Một số quốc gia có những quy định rất nghiêm khắc về ăn mặc. Chẳng hạn như những quốc gia Hồi giáo, phụ nữ không được mặc các loại áo không tay, váy ngắn hay áo cổ trễ. Khi bạn mới tiếp cận một nền văn hóa khác, bạn có thể mặc đồ công sở lịch sự với những tông màu trung tính như đen, xám, sau đó hãy quan sát cách đối tác, đồng nghiệp ăn mặc để thay đổi cho trang trọng, phù hợp hơn.

     2. Gặp gỡ đối tác            

Nhiều quốc gia trên thế giới có những quy chuẩn nhất định về văn hóa giao tiếp. Nếu như bạn không đủ hiểu biết hoặc thiếu tinh tế thì có thể bạn sẽ xúc phạm đối tác của mình ngay lần đầu gặp mặt đấy. Ở Nhật Bản, bạn nên cúi chào thay vì bắt tay trừ phi đối tác yêu cầu bắt tay trước. Trao đổi danh thiếp là hành động cần thiết ở một số quốc gia. Ở các nước Ả Rập, bạn nên dùng tay phải để nhận danh thiếp còn ở Nhật Bản hay Trung Quốc thì bạn nên dùng cả hai tay.  Nên chú ý những điều này để không phải gặp tình huống khó xử nhé. Đa phần các mẫu thuẫn thường bắt nguồn từ khác biệt cơ bản nhất đó chính là nền văn hóa. Đối với các quốc gia phương Đông họ thường diễn đạt lời nói của mình cách dụng nét mặt, cử chỉ và giọng điệu để diễn đạt, nhưng các quốc gia phương Tây thường đi thẳng vào vấn đề mà họ muốn truyền tải đến người nghe.

      3. Quà tặng          

Bạn có thể nghĩ đây là một vấn đề không nên để tâm tới hay là bạn có tư tưởng “Tặng gì cũng được, miễn có tặng là được rồi.” thì bạn đang rất sai lầm đấy. Các quốc gia nước ngoài cũng có những quy định rất phức tạp đối với việc quà cáp. Ở Trung Quốc việc tặng quà được xem như là thông lệ. Tuy nhiên, bạn cần tránh tặng đồng hồ hay sử dụng giấy gói màu xanh, trắng hay đen vì đối với họ, chúng được cho là mang đến sự xui xẻo. Và người Trung Quốc thường có thói quen từ chối ba lần trước khi nhận quà, vì thế đừng cảm thấy khó chịu nếu họ từ chối món quà của bạn.

      4. Khác biệt ngôn ngữ            

Bên cạnh những khác biệt về văn hóa, thì khác biệt về ngôn ngữ cũng là một thứ bạn phải lưu tâm. Khi làm việc, điều quan trọng nhất là bạn phải giao tiếp và truyền đạt suy nghĩ, đề đạt ý kiến của mình với đồng nghiệp hoặc lãnh đạo. Nếu như bạn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài nhưng lại không trang bị cho bản thân ngoại ngữ thì sẽ khiến cho công việc không được thuận lợi và dễ gây ra mâu thuẫn. Vì thế bạn nên trang bị cho bản thân một thứ ngôn ngữ nào đó khi quyết định làm việc trong môi trường nước ngoài. Và một trong những ngôn ngữ mà hầu hết các quốc gia đang sử dụng hiện nay là Tiếng Anh. Vì thế hãy trang bị cho bản thân các kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh đi nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Anh Ngữ Amazing English

L2 – 12, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0933 62 62 93.

Website: amazingenglish.vn

 

Thay đổi cách học tiếng anh của bạn

Tháng Chín 6, 2018

0 responses on "4 Lưu Ý Khi Làm Việc Tại Công Ty Nước Ngoài"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Amazing English tự hào mang đến một môi trường học tiếng Anh tuyệt vời. Chúng tôi truyền cảm hứng và đồng hành cùng bạn chinh phục rào cản tiếng Anh.

CONTACT INFO

0933.62.62.93
info@amazingenglish.vn
L2-12, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Follow us

     

Chính sách bảo mật | Cách thức thanh toán | Chính sách học viên | Liên hệ

2017 Copyright Amazing English. All Rights reserved.

Trung tâm Ngoại ngữ Tiếng Anh Tuyệt Vời. Địa chỉ: L2-12, Tầng 2, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 3510 0373

Hoạt động theo quyết định số 227/QĐ-GDĐT-TC ngày 13 tháng 02 năm 2018 của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh

X