6 Điều Thú Vị Về Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Mỹ

Miền đất Hoa Kỳ đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu, là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh Việt Nam. Bởi lẽ đây chính là một đất nước phát triển, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời nền giáo dục của Hoa Kỳ phát triển rất mạnh. Vậy liệu các bạn có hình dung được cuộc sống của một du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ như thế nào không? Hôm nay Trung tâm Anh Ngữ Amazing English sẽ “bật mí” 6 điều thú vị về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ cho các bạn biết nhé!

du học mỹ, du học, du học hoa kỳ, du học AEF, Amazing English, tiếng Anh  

Những ngày đầu đến Mỹ có thể bạn sẽ bị “sốc” bởi văn hóa của hầu hết các phương Tây rất khác biệt so với các nước Á Đông. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết bắt đầu một cuộc sống mới lạ đầy thú vị tại một đất nước hoàn toàn xa lạ.

 

1. Thay đổi

“Sốc” văn hóa là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân bản địa mà bạn biết để tìm tòi học hỏi kinh nghiệm cũng như giải thích về khác biệt về nền văn hóa. Người dân Mỹ khá dễ chịu và thoải mái, điều này ít nhiều đã được thể hiện qua nhiều bộ phim ảnh. Có lẽ bạn sẽ hơi “sốc” nếu chưa quen với việc bị bắt chuyện bởi một người hoàn toàn xa lạ đang cùng xếp hàng chờ mua cà phê hoặc mua vé xem phim.

2. Chào hỏi đơn giản

Việc chào hỏi ở Mỹ rất thoải mái. Hãy nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình, nếu bạn đi cùng một nhóm bạn thì hãy giới thiệu mọi người với nhau. Mọi người thường bắt tay, hoặc đơn giản chỉ cần nói “Hello” là có thể bắt đầu cuộc trò chuyện. Người Mỹ thường rất thẳng thắn, đừng nhầm lẫn với sự thô lỗ, họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề hơn là lãng phí thời gian một cách vô ích.

3. Ăn uống không cầu kỳ

Việc ăn uống mở Mỹ có thể làm bạn ngạc nhiên bởi sự thoải mái và tự do. Bàn ăn thường rất đơn giản, người ta thường cầm nĩa tay phải, nhưng nếu bạn muốn cầm tay trái thì cũng chẳng sao. Có một số loại thức ăn nhất định sẽ phải dùng tay. Đặc biệt lưu ý hãy chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn và nói bắt đầu bữa ăn.

4. Phong cách ăn mặc tự do

Người phương Đông thường chú trọng hình thức, nhưng phương Tây có phần thoái mái hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cách ăn mặc của sinh viên khi đến trường, rất phóng khoáng và tự do. Nhưng nếu bạn chuẩn bị đến một buổi phỏng vấn cho khóa học hoặc xin việc, thì hãy lưu ý vẫn phải ăn mặc lịch sự nhé!

5. Đời sống sinh viên

Cuộc sống sinh viên ở Mỹ có lẽ khá lạ lẫm đối với một số bạn, bạn sẽ thấy những bài giảng và phương pháp học tập thoải mái hơn. Những trường đại học ở Mỹ luôn chào đón các sinh viên quốc tế và mỗi trường luôn có một hệ thống hỗ trợ sẵn sàng giúp đỡ du học sinh về đời sống cũng như học tập. Sự hỗ trợ là rất cần thiết nhất là đối với những bạn bị sốc văn hóa hoặc gặp khó khăn trong việc làm quen với môi trường mới. Hãy tự tin mạnh dạn trao đổi với các giáo viên cũng như đội ngũ hỗ trợ sinh viên khi bạn cần giúp đỡ.

6. Văn hóa Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao, âm nhạc và nghệ thuật là nổi trội hơn cả. Bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng là 4 môn thể thao được ưa chuộng nhất. Hoa Kỳ luôn là quốc gia thắng được nhiều huy chương hơn cả ở Thế vận hội Olympic. Đặc biệt giáo dục tại Mỹ rất chú trọng phát triển thể chất cho các bạn học sinh, sinh viên, vì thế thể thao học đường đóng vai trò rất quan trọng. Một yếu tố nữa thể hiện tính đa văn hóa của nước Mỹ chính là âm nhạc và đây là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới. Phong cách âm nhạc được dân Mỹ ưa thích rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…

  du học mỹ, du học, du học hoa kỳ, du học AEF, Amazing English, tiếng Anh  

“Sốc” văn hóa là chuyện hết sức bình thường và không thể tránh khỏi khi bắt đầu một cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, điều quan trọng là hãy cố gắng thích nghi và xây dựng một nếp sống văn minh các bạn nhé!  

 

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM ANH NGỮ AMAZING ENGLISH 

L2-12, tầng 2, toà nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 62 62 93 

Website: www.amazingenglish.vn

 

Thay đổi cách học tiếng anh của bạn

Tháng Sáu 20, 2018

0 responses on "6 Điều Thú Vị Về Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Mỹ"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Amazing English tự hào mang đến một môi trường học tiếng Anh tuyệt vời. Chúng tôi truyền cảm hứng và đồng hành cùng bạn chinh phục rào cản tiếng Anh.

CONTACT INFO

0933.62.62.93
info@amazingenglish.vn
L2-12, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Follow us

     

Chính sách bảo mật | Cách thức thanh toán | Chính sách học viên | Liên hệ

2017 Copyright Amazing English. All Rights reserved.

Trung tâm Ngoại ngữ Tiếng Anh Tuyệt Vời. Địa chỉ: L2-12, Tầng 2, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 3510 0373

Hoạt động theo quyết định số 227/QĐ-GDĐT-TC ngày 13 tháng 02 năm 2018 của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh

X