Du Học Canada: Điểm Đến Du Học Lý Tưởng Của Người Trẻ Việt

Với hơn 250.000 sinh viên quốc tế lựa chọn điểm đến du học hàng đầu trong những năm gần đây và dự kiến con số này sẽ ngày càng tăng hơn nữa, Canada nhanh chóng trở thành “thỏi nam châm” thu hút đông đảo du học sinh bốn phương hội tụ tại xứ sở lá phong đỏ để đầu tư vào giáo dục, lập nghiệp và định cư. Hãy cùng Amazing English tìm ra những lý do khiến Canada trở thành điểm đến du học lý tưởng hàng đầu của sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam thay vì theo đuổi giấc mơ tại Hoa Kỳ.

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

 

1. Nền giáo dục chất lượng cao:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Hệ thống giáo dục cao đẳng đại học ở Canada khá tương đồng với Hoa Kỳ, tuy nhiên đất nước này cũng chịu ảnh hưởng từ nền giáo dục tại Vương Quốc Anh cũng như một số điểm đến hàng đầu khác. Chính vì lẽ đó, chương trình đào tạo cử nhân tại đây đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng được công nhận toàn cầu, cũng như xếp Top 3 quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục cao đẳng đai học (Theo số liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế).

Điều này không lấy gì ngạc nhiên khi Canada có đến 4 trường đại học: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster đã được xếp hạng trong danh sách top 100 trường đại học uy tín, chất lượng tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015. Bên cạnh đó tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng và đảm bảo đầu ra, do đó các cơ quan của chính phủ mỗi năm luôn khảo sát, cập nhật và điều chỉnh để đảm bảo các trường đại học vẫn đang cung cấp những dịch vụ, chương trình giáo dục tốt nhất.

 

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Nền giáo dục ở Canada luôn được chú trọng đầu tư và phát triển với chất lượng cao nhất, vì thế các trường đại học Canada không chỉ nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy chất lượng hàng đầu, mà còn tạo nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên quốc tế cải thiện chất lượng học tập, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá và xã hội để trải nghiệm và tích luỹ nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn. Vì tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, chất lượng vượt trội, nên bằng cấp của các trường cao đẳng đại học ở Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

 

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và định cư dễ dàng:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Du học sinh ở Canada có nhiều cơ hội vàng để khám phá nền văn hoá đa màu sắc, trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe từ chình quyền Canada. Đó chính là chìa khoá mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ sinh viên trong nước cũng như các bạn du học sinh. Cụ thể, sinh viên được phép đi làm thêm làm tối đa 20 giờ 1 tuần để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt cá nhân. Ngoài việc học tập lý thuyết một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập có trả lương: Quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật…

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở và thăng tiến, chính phủ Canada khuyến khích sinh viên quốc tế làm việc tại Canada bởi chính sách định cư vô cùng dễ dàng. Cụ thể, sinh viên được phép ở lại Canada làm việc từ 1 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp và có quyền nộp hồ sơ xin định cư. Ngoài ra, mỗi bang tại Canada sẽ có những chính sách định cư riêng nhằm khuyến khích nhập cư.

 

4. Mức học phí phải chăng và phí sinh hoạt thấp:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Mặc dù Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển, mức sống cao, nằm trong danh sách những quốc gia có chi phí đắt đỏ chỉ xếp sau Anh Quốc, Hoa Kỳ, và Úc,, nhưng chi phí học tập và phí sinh hoạt tại Canada khá “mềm” so với chất lượng đào tạo. Song, các chuyên ngành về giáo dục, xã hội học và kinh tế có mức học phí thấp hơn so với nhóm ngành kỹ thuật, y học, kiến trúc.

 

5. Cơ hội nhận nhiều học bổng cao:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Để khuyến khích những học sinh sinh viên ưu tú có thành tích học tập xuất sắc, cũng như du học sinh lựa chọn Canada làm điểm đến, chính phủ và các trường đại học ở Canada hằng năm hỗ trợ những suất học bổng từ 10% lên đến 100%.

 

6. Đời sống sinh viên sôi động:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Canada cung cấp các trang thiết bị thể thao hiện đại đạt chuẩn chất lượng Olympic, cũng như các phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật công cộng, các cơ sở giáo dục đại học của Canada mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội vừa học tập vừa giải trí, tạo nhiều điền kiện để phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm tối thiểu.

 

7. Môi trường sống tốt nhất thế giới:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những đất nước tốt nhất đáng để an cư lập nghiệp nhất trên thế giới. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, có đầy đủ 4 mùa trong năm, nhiều di sản văn hoá được UNESCO công nhận, sinh viên còn hưởng tất cả các quyền lợi như: tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí, được sống và làm việc trong một xã hội ổn định nền kinh tế. Ngoài ra, The Institute for Economics & Peace đã xếp Canada là quốc gia đứng thứ 8 trong số những quốc gia bình yên nhất trên thế giới năm 2016.

 

8. Khám phá và trải nghiệm một quốc gia đa văn hoá:

Chương trình Du học, Du học Canada, Amazing English, Education First, Tiếng Anh

Canada là một mảnh đất đa văn hoá, đa sắc tốc bởi lẽ nơi đây được lựa chọn làm điểm đến của dòng người nhập cư với hơn 15 triệu người. Canada cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ. Các bạn sinh viên sẽ được khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá đa màu sắc vì bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau như Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc khi ở Canada.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tìm hiểu các khoá học tiếng Anh sắp khai giảng tại Amazing English, xin liên hệ 0933 62 62 93 để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Trung tâm Ngoại ngữ Amazing English

L2-12, tầng 2, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 62 62 93

Website: www.amazingenglish.vn

 

Thay đổi cách học tiếng anh của bạn

Tháng Sáu 16, 2018

0 responses on "Du Học Canada: Điểm Đến Du Học Lý Tưởng Của Người Trẻ Việt"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About us

Amazing English tự hào mang đến một môi trường học tiếng Anh tuyệt vời. Chúng tôi truyền cảm hứng và đồng hành cùng bạn chinh phục rào cản tiếng Anh.

CONTACT INFO

0933.62.62.93
info@amazingenglish.vn
L2-12, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Follow us

     

Chính sách bảo mật | Cách thức thanh toán | Chính sách học viên | Liên hệ

2017 Copyright Amazing English. All Rights reserved.

Trung tâm Ngoại ngữ Tiếng Anh Tuyệt Vời. Địa chỉ: L2-12, Tầng 2, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 3510 0373

Hoạt động theo quyết định số 227/QĐ-GDĐT-TC ngày 13 tháng 02 năm 2018 của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh

X